Ngày 09/01/2024 09:17:57

hdnd.jpg

Sáng qua 28/12 HĐND xã Minh Khôi khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN năm 2023, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND xã.

Năm 2023 cán bộ và Nhân dân xã Minh Khôi đã nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng giá trị thu nhập toàn xã hội ước đạt gần 326 tỷ đồng, đạt 111,5% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt 58,8 triệu đồng/người/năm.

Trong đó tổng diện tích gieo trồng toàn xã là 923,2 ha. Tổng sản lượng lương thực đạt 3.925 tấn. Tổng thu nhập từ ngành trồng trọt ước đạt 42,5 tỷ đồng. Trong chăn nuôi nhân dân địa phương đã duy trì tổng đàn vật nuôi. Duy trì diện tích nuôi trồng thủy sản 19,5 ha. Giá trị thu nhập từ chăn nuôi, thủy sản đạt 47,8 tỷ đồng.

Toàn xã hiện có 335 cơ sở sản xuất CN, TTCN, dịch vụ, vận tải, hơn 1.800 lao động làm việc trong nước, 78 lao động tham gia xuất khẩu lao động. Giá trị thu nhập từ sản xuất công nghiệp, TTCN, vận tải, xây dựng và dịch vụ ước đạt trên 235 tỷ đồng.

Năm 2023 xã Minh Khôi đã phối hợp với các cấp, các ngành quyết toán nhiều công trình quan trọng góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trong xây dựng NTM nâng cao ở địa phương như: công trình nâng cấp tuyến đường và mương tiêu thôn Thống Nhất; nhà lớp học 2 tầng 6 phòng và nhà lớp học 2 tầng 08 phòng của trường THCS; Xây bồn hoa, bê tông sân nhà xe, mua sắm trang thiết bị trường học Trường THCS; cải tạo khuôn viên, hệ thống cửa và sân trường mầm non; cải tạo chợ xã. Hoàn thành hồ sơ quyết toán công trình vùng rau sạch an toàn chuyên canh tập trung tại thôn Tiên Lược; Hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình nhà lớp học 2 tầng 10 phòng trường tiểu học; thi công công trình làm mới nhà điều trị và cải tạo nhà làm việc Trạm y tế xã; tổ chức ký hợp đồng và thi công công trình đường kiểu mẫu từ nhà văn hóa thôn Sài Thôn đến thôn Cộng Hòa... Chỉ đao 4 thôn Tiên Lược, Cộng Hòa, Tân Thắng và Thống nhát xây dựng mới nhà văn hóa.

Các hoạt động VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực. Địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các ngày kỷ niệm lớn, sự kiện trọng đại của đất nước, địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 07 của Huyện ủy và Quyết định số 69 của UBND huyện về thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Các trường học trên địa bàn xã Minh Khôi đã hoàn thành tốt nội dung chương trình năm học 2022 – 2023 và đang phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Hoạt động y tế đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong năm trạm y tế xã đã khám chữa bệnh cho trên 3.100 lượt người. Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP được quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

QP- AN trên địa bàn luôn được đảm bảo. Xã Minh Khôi đã làm tốt công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023; hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ; hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu huyện giao; thực hiện có hiệu quả các chính sách hậu phương quân đội; tổ chức tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH luôn được giữ vững, trong năm Công an xã đã tổ chức thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn xã và số hóa dữ liệu các hội, đoàn thể, dữ liệu hộ tịch. Trong năm trên địa bàn xã xảy ra 06 vụ việc, trong đó vi phạm ATGT 03 vụ chuyển Công an huyện giải quyết, 02 vụ tố giác tội phạm và 01 vụ vi phạm hành chính đã được Công an xã giải quyết theo thẩm quyền.

Tại kỳ họp thứ 8 HĐND xã Minh Khôi khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; nghe các tờ trình của UBND và HĐND xã phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội ở địa phương; chất vấn và trả lời chất vấn một số vấn đề mà cử tri quan tâm; nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện tại Tổ bầu cử số 5 báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Minh Khôi khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết và được các đại biểu thống nhất cao.

HĐND xã Minh Khôi tổ chức kỳ họp thứ 8 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 09/01/2024 09:17:57 (GMT+7)

hdnd.jpg