2086

Ngày 26/06/2019 14:40:42

TIN HỘI NGƯỜI CAO TUỔI TỔ CHỨC SƠ KẾT

NỬA NHIỆM KỲ 2016-2021

Sáng nay, ngày 25/6/2019 Hội người cao tuổi xã Minh Khôi đã tổ chức Sơ kết hoạt động người cao tuổi giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong nữa nhiệm kỳ qua Ban thường vụ, BCH hội đã tập trung xây dựng chương trình công tác hội, tập trung triển khai nghị quyết đại hội, các chỉ thị, nghị quyết của hội cấp trên đến cán bộ và hội viên. Đặc biệt là đẩy mạnh phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng, đồng thời động viên, vận động hội viên Sống vui, sống khỏe, sống có ích, tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phát động đăng ký thi đua hàng năm đến cán bộ, hội viên từ đó công tác tuyên truyền được chú trọng và thực hiện thường xuyên, tạo cho khí thế hoạt động của hội đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Trong nữa nhiệm kỳ qua hội đã kết nạp được 274 hội viên đưa tổng số hội viên hội người cao tuổi trong toàn xã lên 941 cụ. Hội đã thành lập và duy trì được nhiều câu lạc bộ, đội văn nghệ và đội bóng chuyền hơi. Hội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, tập dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe và giao lưu giữa các chi hội tạo sự đoàn kết phấn khởi trong nội bộ NCT và xã hội.

Hơn hai năm qua hội người cao tuổi xã đã chủ động phối hợp với hội đồng chính sách xã thực hiện đầy đủ chế độ bảo trợ xã hội, các chế độ chính sách và bảo hiểm y tế cho người cao tuổi trong toàn xã.

Hội đã phối hợp với trạm y tế và trung tâm y tế huyện, các bệnh viện đã về khám và cấp thuốc miễn phí cho các hội viên. Đầu năm 2019 đã phối hợp với công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội và Bệnh viện Phúc Thịnh khám mắt cho 466 cụ và làm phẫu thuật mọng mắt, dục tinh thể cho 5 cụ.

Hội đã tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi vào dịp tết. Hàng năm hội người cao tuổi xã đã trích quỹ và tặng quà cho các hội viên khó khăn vào dịp kỹ niệm ngày quốc tế NCT với tổng số là 32 cụ, trị giá bằng 6.400.000đ . Hội còn phối hợp với MTTQ, hội chữ thập đỏ tặng quà cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết và bão lũ thiên tai. Bên cạnh đó còn vận động các hội viên tham gia đóng góp xây dựng các công trình của địa phương, cán bộ, hội viên hội NCT luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật nhà nước và các quy định của địa phương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng các nhiệm vụ chính trị , văn hóa xã hội của địa phương.

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ MINH KHÔI TỔ CHỨC SƠ KẾT NỬA NHIỆM KỲ 2016-2021

Đăng lúc: 26/06/2019 14:40:42 (GMT+7)

TIN HỘI NGƯỜI CAO TUỔI TỔ CHỨC SƠ KẾT

NỬA NHIỆM KỲ 2016-2021