Tin Ban Công tác MT, chi hội phụ nữ, chi đoàn Thanh niên thôn Sài Thôn tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình " làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em"

Ngày 24/10/2023 16:07:33

THÔN.jpg

Ngày 22/10/2023 Ban Công tác MT, chi hội phụ nữ, chi đoàn Thanh niên thôn Sài Thôn tổ chức thành công buổi lễ ra mắt mô hình " làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Về tham dự buổi lễ có Các đồng chí trong BTV Đảng ủy – UBND, Các đồng chí Đại diện cho các ban, ngành cấp xã, các đồng chí Bí thư chi bộ - trưởng ban công tác MT, các đồng chí là Ủy viên ban chấp hành Hội LHPN trong toàn xã, cùng các đồng chí cán bộ, Đảng viên và toàn thể bà con nhân dân trong thôn đã đến tham dự buổi lễ.

Hiện nay, an toàn cho phụ nữ và trẻ em là vấn đề rất đáng lo ngại khi môi trường sống còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về các tệ nạn xã hội. Ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề đang được nói đến hàng ngày, hàng giờ , theo thống kê, trung bình cứ mỗi ngày cả nước phát hiện 3 trẻ em bị xâm hại tình dục; 64 phụ nữ và 10 trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình. các vụ việc về xâm hại, bạo lực, mua bán người, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông… không chỉ là những con số, mà đằng sau đó là hậu quả nặng nề không thể đo đếm được cho phụ nữ, trẻ em và gia đình, cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi lễ chúng ta đã được lắng nghe báo báo về thực trạng tình hình phụ nữ và trẻ em thôn .

ĐẠI DIWWJN.jpg

Quyết định thành lập ban điều hành mô hình " làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em". Quy chế hoạt động của ban điều hành mô hình.

TRAO QUÀ.jpg

Hội nghị đã đóng góp ý kiến xây dựng mô hình " làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Về dự và chỉ đạo tại buổi lễ Đồng Chí Nguyễn Văn Vỹ Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Ban Công tác MT, chi hội phụ nữ, chi đoàn Thanh niên thôn Sài Thôn, đồng thời có những định hướng để mô hình làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em hoạt động và phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực.

Bên cạnh đó Để tiếp tục xây dựng môi trường an toàn thực sự cho phụ nữ và trẻ em, Ban điều hành cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa đồng thời cần có sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng và đặc biệt phải có sự nỗ lực của mỗi cá nhân là phụ nữ và trẻ em.

TRAO QUÀ 1.jpg

Tại buổi lễ MTTQ và Hội LHPN xã đã trao 2 xuất quà cho 2 chị em là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và 3 xuất quà cho 3 em học sinh nghèo vượt khó.

Với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền và các ban ngành đoàn thể hi vọng rằng mô hình sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả để giúp phụ nữ trẻ em ở các làng quê thật sự có được cuộc sống bình yên ấm no và hạnh phúc.

Một số tiết mục văn nghệ
CN3.jpg

CV.jpg
VN1.jpg