Ngày 22/02/2024 11:09:01

ĐÀI TRUYỀN THANH

Minh Khôi, ngày 20 tháng 5 năm 2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN ATTP TRONG DỊP QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

Như chúng ta đã biết những ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần, không khí mua bán đã tấp nập khắp các nẻo đường, nhiều cơ sở sản xuất bánh kẹo, đồ chơi trẻ em cũng hoạt động khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm là điều rất dễ xảy ra khi điều kiện sản xuất của các cơ sở đều trong tình trạng tạm bợ, thủ công và vệ sinh không đảm bảo. Bên cạnh đó, nguyên liệu chế biến các loại bánh kẹo, thực phẩm không được bảo quản hợp lý, thậm chí người sản xuất còn sử dụng thêm nhiều phụ gia, hóa chất độc hại để bảo quản và làm bắt mắt người tiêu dùng.

Không chỉ các hàng bánh kẹo, Một số cơ sở kinh doanh nhập các mặt hàng được sản xuất không đảm bảo vệ sinh, còn rất nhiều các mặt hàng phục vụ tết thiếu nhi được bày bán tràn lan tại các chợ với đủ màu sắc bắt mắt người tiêu dùng cũng luôn tiểm ẩn nguy cơ "3 không": Không nhãn mác; Không ngày sản xuất và Không hạn sử dụng.

Để có thể mua được hàng hoá đảm bảo chất lượng, nhân dân, các bậc cha mẹ hãy cảnh giác và tuân thủ nguyên tắc “ Nói không với thực phẩm trôi nổi” trên thị trường, tránh mua những sản phẩm không ghi rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất và không ghi hạn sử dụng. Thực hiện tốt nguyên tắc “Mua sắm thông minh, ăn uống hợp lý”không nên có thói quen mua và tích trữ quá nhiều thực phẩm tránh đồ ăn dễ bị hỏng lại mất ngon và lãng phí.

DUYỆT NỘI DUNG

CHỦ TỊCH UBND XÃ

Lê Sỹ Lam

BIÊN TẬP NỘI DUNG