PHÁT ĐỘNG XÃ ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA NĂM 2019 XÃ MINH KHÔI

Ngày 06/12/2019 10:39:09

TIN LỄ PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG XÃ VĂN HÓA NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện kế hoạch của UBND xã Minh Khôi và được sự cho phép của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, Ngày 22 tháng 3 năm 2019 tại nhà văn hóa xã Minh Khôi đã long trọng tổ chức Lễ phát động xây dựng xã văn hóa nông thôn mới năm 2019.

Về tham dự buổi lễ có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, các đ/c thường trực HĐND – UBND – MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm y tế, các đ/c bí thư, trưởng thôn và 35 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong toàn xã về tham dự buổi lễ.

Trong những năm qua toàn đảng và toàn dân ta đang phát huy bản sắc dân tộc. Bước vào thời kỳ đổi mới, đảng ta rất quan tâm đến xây dựng và phát triển văn hóa, coi xây dựng kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, nhưng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Mục tiêu mà đảng ta đề ra là dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đó là mục tiêu kết hợp các yếu tố kinh tế, văn hóa – xã hội trong quá trình phát triển.

Đối với xã Minh Khôi trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của BCH đảng bộ, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, sự đồng thuận tham gia của nhân dân đã đạt được kết quả đáng phấn khởi. Về kinh tế luôn giữ nhịp độ tăng trưởng khá, đời sống kinh tế của nhân dân được cải thiện, kết cấu hạ tầng cơ sở nông thôn được đầu tư xây dựng, hoạt động văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị truyền thống văn hóa, tình làng nghĩa xóm ngày càng được củng cố, tệ nạn xã hội được ngăn chặn kịp thời, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã phát huy hiệu quả, thiết thực. Đến nay đã có 5/6 làng trên toàn xã đã được công nhận danh hiệu làng văn hóa, 2 trường luôn giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa, trường chuẩn quốc gia, và 1 trường còn lại phấn đấu được công nhận chuẩn quốc gia.

Tỷ lệ gia đình văn hóa toàn xã năm 2018 đạt 81,3%, công tác thông tin tuyên truyền hoạt động hiệu quả, 100% trẻ em đến độ tuổi đi học đều được đến trường và được tiêm chủng đầy đủ, hoạt động khuyến học khuyến tài được đẩy mạnh, hằng năm xã đều tổ chức tổng kết khen thưởng kịp thời cho những học sinh có thành tích xuất xắc, mô hình khuyến học trong các dòng họ có những bước phát triển mạnh mẽ. Công tác quốc phòng, an ninh được nâng cao, chú trọng giáo dục ý thức chính trị, tình hình, nhiệm vụ quốc phòng giai đoạn mới cho nhân dân. Thực hiện tốt các chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, huyện, hằng năm làm tốt công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị tư tưởng cho trung đội dân quân cơ động, làm tốt công tác quản lý huấn luyện quân dự bị động viên, thực hiện tốt các đợt diễn tập sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Lê viết hanh – Bí thư đảng ủy xã đã có bài phát biểu kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong toàn xã tham gia xây dựng xã văn hóa nông thôn mới.

Tại buổi lễ,lãnh đạo UBND xãMinh Khôiđã chủ trì phát động ký giao ước thi đua giữa xã với các ban ngành đoàn thể chính trị, các đơn vị trường học, trạm y tếvà 6 thôn làng trong xãquyết tâm xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới.

PHÁT ĐỘNG XÃ ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA NĂM 2019 XÃ MINH KHÔI

Đăng lúc: 06/12/2019 10:39:09 (GMT+7)

TIN LỄ PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG XÃ VĂN HÓA NÔNG THÔN MỚI