Ngày 17/04/2023 10:54:22

TIN HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM - DIOXIN XÃ MINH KHÔI LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023-2028

b n.jpg

Vừa qua, ngày 14/04/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Minh Khôi tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Lê Đức Cường ủy viên thường vụ Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm y tế, GĐ HTXĐVNN, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn và 13 đại biểu chính thức đã về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Minh Khôi đã chủ động tham mưu với Đảng ủy,Ủy ban Nhân dân ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam - dioxin. Hội tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam – dioxin; đẩy mạnh phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Hiện nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin xã có 24 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào xã hội hóa,đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phầngiảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần cho hội viên và gia đình hội viên.

Trong nhiệm kỳ, Hội phối kết hợp với Hội cấp trên, Hội Chữ thập đỏ huyện, các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức tặng quà với tổng số quà là 151 suất, trị giá gần 50 triệu đồng. Công tác chăm sóc, tặng quà đã kịp thời động viên thúc đẩy phong trào, tạo niềm tin phấn khởi cho các gia đình các đối tượng trong thời gian qua.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu: xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt vững mạnh; Vận động 100% cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương; Tuyên truyền vận động kết nạp những nạn nhân được Nhà nước công nhận người nhiễm chất độc hóa học; Làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Thực hiện tốt phong trào xoa dịu nỗi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

bn1.jpg

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành HộiNạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Minh khôi,nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 3 thành viên. ÔngLê Đình Nên được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin.
TIN VÀ ẢNH : HÀ GIANG

Đăng lúc: 17/04/2023 10:54:22 (GMT+7)

b n.jpg

bn1.jpg