UBND XÃ MINH KHÔI LÀM TỐT CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Ngày 04/11/2020 09:41:36

Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của môi trường đối với chất lượng cuộc sống của người dân và bộ mặt nông thôn. Xây dựng nông thôn gắn với việc đảm bảo vệ sinh môi trường là một trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, xã Minh Khôi đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp vì môi trường xanh, sạch, đẹp và bền vững.

Xã Minh Khôi có trên 1.700 hộ và trên 6000 nhân khẩu. Xác định rõ được trách nhiệm trong bảo vệ môi trường nói riêng và công cuộc xây dựng nông thôn mới nói chung, những năm qua xã Minh Khôi đã thường xuyên, chú trọng vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, khuyến khích phát triển sản xuất, chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường. Phát động phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khuôn viên gia đình, trồng hoa thay cho cỏ dại .
Cùng với đó, Ủy ban MTTQ xã và các đoàn thể tích cực vào cuộc trong việc phát động, triển khai nhiều phong trào, mô hình về bảo vệ môi trường như: "Vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm", "5 không, 3 sạch", các chi hội phụ trách các tuyến đường tự quản. Thông qua các phong trào góp phần thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua mỗi đợt phát động, đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo sự thay đổi về nhận thức, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Đến nay đã có trên 90 % hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh; hệ thống rãnh thoát nước thải được cải tạo; trên 90% cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; khu nghĩa trang bảo đảm theo tiêu chí nông thôn mới... Các thôn, làng tổ chức dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm hàng tháng . Rác thải được thu gom, vận chuyển vào ngày thứ 5 hàng tuần.
Thời gian tới, để công tác bảo vệ môi trường thực hiện tốt hơn nữa, xã Minh Khôi tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn một cách thường xuyên, liên tục. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ và thực hiện nghiêm túc vệ sinh môi trường trong sinh hoạt, chăn nuôi, nơi công cộng. Duy trì tốt phong trào làm vệ sinh hàng tháng ở các thôn, làng và thành lập đoàn kiểm tra công tác vệ sinh môi trường vào ngày 20 hàng tháng.

UBND XÃ MINH KHÔI LÀM TỐT CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Đăng lúc: 04/11/2020 09:41:36 (GMT+7)