Ngày 02/07/2021 10:23:12

HỘI ND XÃ MINH KHÔI TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2018-2023

Ngày 30/6/2021 vừa qua, Hội Nông dân xã Minh Khôi tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đại biểu hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018- 2023.
Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Hội Nông dân xã Minh Khôi đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023 . Thực hiện tốt các nghị quyết, đề án liên quan đến công tác xây dựng Hội, trọng tâm là các Nghị quyết số 04, 05, 06 của BCH Trung ương Hội khóa VII. Trong năm qua đã kết nạp được 17 hội viên đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra.
Thường xuyên Đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi hội gắn với công tác phát triển và nâng cao chất lượng hội viên. Bằng việc tăng cường xâm nhập cơ sở, chấn chỉnh kịp thời những nội dung yếu, chưa đảm bảo trong việc tổ chức sinh hoạt hội như: Quy chế về giờ giấc, điều hành hội nghị, nội dung triển khai….
- Trong năm đã tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội và hội viên do hội nông dân huyện, tỉnh tổ chức.
Hội đã Bám sát các Nghị quyết , chương trình đề án có liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội nông dân tích cực chỉ đạo cán bộ, hội viên đẩy mạnh và thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới phải xác định mục tiêu phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm. Hội nông dân đã phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo đến các chi hội bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Hội nông dân đã phối hợp với TT HTCĐ mở các lớp tập huấn KHKTNN cho nông dân.
Trong nửa nhiệm kỳ có 4.200 lượt hộ đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi, bình quân hàng năm có từ 75-80% hộ đăng ký. Hội cũng tích cực vận động nông dân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường với những phần việc cụ thể, sát thực tế khẳng định vị thế vai trò của nông dân. Đến nay, 6/6 thôn làng xây dựng mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh đạt trên 95%, có công trình vệ sinh phù hợp đạt trên 90%.
Tại Hội nghị, Hội Nông dân xã đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp đến hết nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội. Hội tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu đề ra đầu nhiệm kỳ. Xây dựng tổ chức hội và giai cấp nông dân trong sạch, vững mạnh. Đổi mới tư duy, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp sức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh Phó bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội ND xã đã bám sát Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo một cách chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ: Công tác chăm lo đời sống cho hội viên, nông dân được quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực; các hoạt động xã hội từ thiện cũng được hội viên tích cực hưởng ứng; thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới. Qua đó, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều nông dân giỏi, nhiều hộ nông dân vượt khó làm giàu chính đáng; đời sống Nhân dân ổn định, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc. Đồng thời chỉ ra những hạn chế để hội tiếp tục khắc phục và thực tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

HỘI ND XÃ MINH KHÔI TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2018-2023

Đăng lúc: 02/07/2021 10:23:12 (GMT+7)