HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG TỔ CHỨC THANH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 04/11/2020 10:01:14

Sáng nay, ngày 07/9/2020 Hội cựu thanh niên xung phong xã Minh Khôi đã tổ chức thành công đại hội Thanh niên xung phong nhiệm kỳ 2020-2025.

Về tham dự hội nghị về phía huyện có các đồng chí đại diện cho huyện hội thanh niên xung phong huyện Nông Cống. về phía xã có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy-TT HĐND- UBND-MTTQ , trưởng các ban ngành chính trị xã hội, cán bộ công chức, hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm y tế, và đại diện 143 đại biểu đại diện cho 266 hội viên về tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống, phẩm chất hào hùng của lực lượng TNXP, Hội cựu TNXP luôn đi đầu trong nhiều phong trào do Đảng và Nhà nước phát động. Thực hiện cuộc vận động nêu gương sáng theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP xã đã gương mẫu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, nêu gương sáng trong thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Nhiều hội viên tích cực trong phong trào xây dựng NTM, năng động sáng tạo xây dựng các mô hình kinh tế làm giàu cho gia đình, cho địa phương và trợ giúp đồng đội. Các hoạt động “nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa” cũng được Hội thường xuyên tổ chức. Hội đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và hội viên đóng góp quỹ với hơn 290 triệu đồng, xây dựng mới và sửa chữa 04 ngôi nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 03 sổ tiết kiệm có giá trị từ 2 đến 5 triệu đồng cho hội viên nghèo; thăm hỏi, tặng 20 suất quà các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá gần 10 triệu đồng, ủng hộ xây dựng nhà bia tưởng niệm TNXP tỉnh Thanh Hóa là 7.680.000đ.

Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội CTNXP xã Minh Khôi đã tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh , gìn giữ và trao truyền ngọn lửa truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ tiếp bước xung kích đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội CTNXP xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Viết Hanh - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hôi Cựu TNXP xã Minh Khôi đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đại hội Đại biểu Hội cựu TNXP xã Minh Khôi đã bầu được BCH khóa mới gồm 9 đồng chí có đủ trình độ, năng lực và trách nhiệm đại diện cho hơn 266 hội viên hội cựu TNXP trong toàn xã tham gia vào ban chấp hành hội lần thứ 4 và bầu được đoàn đại biểu gồm 5 đồng chí tham dự Đại hội Đại biểu Hội TNXP huyện, nhiệm kỳ 2020-2025.

HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG TỔ CHỨC THANH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2020-2025

Đăng lúc: 04/11/2020 10:01:14 (GMT+7)