ĐẢNG BỘ XÃ MINH KHÔI TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023,TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2024

Ngày 09/01/2024 09:17:57

hội nghị.jpg

Chiều ngày 26/12/2023, Đảng bộ xã Minh Khôi tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự Buổi lễ có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Tại buổi lễ, Đảng ủy xã Minh Khôi đã trao tặng huy hiệu Đảng 60 năm, 55 năm, 50 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên trong Đảng bộ.

trao huy hiệu đảng.jpg

Năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Khôi đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Đảng ủy xã đã quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; làm tốt công tácgiáo dụcchính trị, tư tưởng;tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.Đồng thời,tập trung chỉ đạo Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phươngđểxây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai thực hiệnhiệu quả chương trình công tác năm 2023.

Qua phân tích, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã Minh Khôi có 44 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 16,9%, 195 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 74,7%, 22 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là chi bộ Sài Thôn và chi bộ Thống Nhất, 9 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng với xây dựng Đảng bộ vững mạnh, Đảng ủy xã Minh Khôi đã lãnh đạo Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Trong sản xuất nông nghiệp, xã tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất, vớinăng xuất lúa bình quân cả năm đạt 57 tạ/ha, đạt 87,6%; Các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục được duy trì, hoạt động ổn định và phát triển; ước tổng giá trị thu nhập từ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mạinăm 2023 ở xã đạt 235,4 tỷ đồng, tăng 31,9 tỷ đồng so với cùng kỳ; tỷ lệ hộ nghèo ở xã còn 2,11%.

Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã Minh Khôi tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị động viên Nhân dân tham gia đóng góp kinh phí, và huy động các nguồn lực xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, thôn Sài Thôn được xã chọn là thôn kiểu mẫu và phn đấu đạt thôn kiểu mẫu năm 2024. Năm 2023, các thôn tiếp tục vận động Nhân dân đóng góp tiền, ngày công xây dựng các công trình như: phấn đấu hết năm 2024 xây dựng được 4 nhà văn hóa thôn, lắp đặt biển số nhà, biển số đường làng ngõ xóm, hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình nhà lớp học 2 tầng 6 phòng trường Trung học cơ sở, nhà lớp học 2 tầng 10 phòng trưng Tiểu học, làm mới và nâng cấp một số hạng mục công trình trạm y tế , khởi công tuyến đường Sài Thôn đi Cộng Hòa dài gần 2,2km. Cùng với đó nhiều hộ gia đình và nhân dân trong xã đã đầu tư xây mới, nâng cấp nhà cửa và các công trình phụ trợ, đảm bảo khang trang đã làm thay đổi diện mạo nông thôn thêm nhiều khởi sắc.

Bên cạnh đó, xã Minh Khôi triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững. Phấn đấu xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2024 theo chỉ tiêu huyện giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế và những kết quả đã đạt được trong năm 2023, thống nhất phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2024, Đảng bộ xã Minh Khôi tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể Nhân dân, các tổ chức xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới, giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêuvềphát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024.

chị bộ xs.jpg

đảng viên xs.jpg
T
ại Hội nghị, Đảng ủy xã Minh Khôi đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể chi bộ Đảng và 44 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

hội nghị.jpg

trao huy hiệu đảng.jpg