CHỊ HỘI PHỰ NỮ TIÊN LƯỢC RA MẮT CHI HỘI 5 KHÔNG 3 SẠCH

Ngày 06/06/2022 14:50:43

CHI HỘI PHỤ NỮ TIÊN LƯỢC RA MẮT CHI HỘI 5 KHÔNG 3 SẠCH

Trong tháng 5 vừa qua chi hội phụ nữ thôn Tiên Lược, xã Minh Khôi đã tổ chứcLễ ra mắt “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu, 5 không 3 sạchthu hút đông đảo chị em phụ nữ và nhân dân trong thôn tham gia.

Trong những năm qua, việc thực hiện xây dựng mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch” BTV Hội LHPN đã được triển khai rộng khắp các chi hội phụ nữ trong xã; được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, các chi hội phụ nữ năng động, sáng tạo, bám sát định hướng chỉ đạo của BTV Hội LHPN và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung triển khai xây dựng mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch” đạt nhiều kết quả khả quan.

Chi hội phụ nữ Thôn Tiên Lược là một trong những chi hội đi đầu trong mọi phong trào, Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “5 không, 3 sạch”.chi hội phụ nữ thôn Tiên Lược đã tập trung nhiều giải pháp để thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch như đa dạng hóa công tác tuyên truyền: Nghiên cứu học tập trong các kỳ sinh hoạt hội, tuyên truyền trên hệ thốngloa phát thanh, phát bản cam kết đến từng hộ gia đình; phát động gia đình hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện. Đặc biệt là tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, chăm sóc nuôi dạy con, xây dựng kể hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm; ngăn chặn bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội từ gia đình, sử dụng nguồn nước sạch, trồng rau sạch; xây dựng thói quen sắp xếp nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp, tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng hoa thay cho cỏ dại ở nhiều tuyến đường trong thôn, tham gia mọi phong trào do thôn và cấp trên phát động.Thực hiện tốt phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với cuộc vận động"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;học tập và rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức của phụ nữ“Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với cuộc thi đua“Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Thông qua cuộc vận động đã góp phần tích cực vào việc xây dựng gia đình hạnh phúc và đảm bảo an sinh xã hội, làm cơ sở nền tảng để đảm bảo bình đẳng giới, giữ vững quốc phòng - an ninh, khơi dậy truyền thống đoàn kết, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

CHỊ HỘI PHỰ NỮ TIÊN LƯỢC RA MẮT CHI HỘI 5 KHÔNG 3 SẠCH

Đăng lúc: 06/06/2022 14:50:43 (GMT+7)

CHI HỘI PHỤ NỮ TIÊN LƯỢC RA MẮT CHI HỘI 5 KHÔNG 3 SẠCH